04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Hiếm muộn! Lỗi tại đàn ông?

Tin đăng ngày : 15/05/15 | 2120 lượt xem

Sau khi “gửi ngắm” hàng triệu tinh binh vào “nơi” cần đến, trách nhiệm của qúy ông vẫn chưa hoàn tất. Đôi khi những tinh binh mà họ vừa gửi đi không thực sự “ tinh nhuệ” lắm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hàng triệu “niềm hy vọng” của chàng phụ lòng ủy thác.

Dưới dây là 10 nguyên nhân thường gặp.

  1. Hiếm muộn ở đàn ông hầu hết đều có căn nguyên từ số lượng và chất lượng “các anh chàng X, Y”. Về lượng, dưới 20 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, “việc lớn” khó thành. Về chất, một đạo quan có quá nhiều thương binh, dị tật, di chuyển chậm… cũng có ít cơ hội thành công.
  2. Họa có thể khởi nguồn từ chính nơi “phát tích”. Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng và hormon sinh dục nam. Do vậy, nếu bộ máy này có vấn đề, chất lượng “sản phẩm” không tránh khỏi bị lỗi. Thủ phạm có thể là bệnh quai bị sau tuổi dậy thì, tinh hoàn lạc chỗ, giãn tĩnh mạch tinh…
  3. Tinh dịch là một hỗn hợp quánh dính gồm hàng triệu tinh trùng và tinh tương. Tinh tương có vai trò như “kho lương” cơ động để giúp “niềm hy vọng của chàng sống sót nơi “đất khách quê người” trong thời gian cần thiết. Một đột quân hùng hậu mà hậu phương kém sẽ dẽ dàng bị khuất phục. Tinh tương do nhiều bộ phận khác nhau cung cấp, trong đó có tiền liệt tuyến. Chấn thương, bật tật buộc phải cắt bỏ khâu quan trọng này cũng là nguyên nhân gây hiếm muộn.
  4. Thông thường, tinh dịch luôn duy trì độ quánh vừa phải giúp các chú “lính thủy” có thể bơi lội thoải mái. Nếu độ quánh của nó quá cao, các chú lính thủy có thể bị “sa lầy” khó mà di chuyển tới đích được.
  5. Khi “súng nổ” tinh dịch sẽ được phóng qua ống dẫn tinh, túi tinh, niệu đạo để xông ra ngoài. Mọi chuyện lại có thể “Sôi hỏng bỏng không” nếu vấn để giao thông bị tăc nghẽn, hoặc bị cắt đứt. Trường hợp này có thể gặp trong tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm, hội chứng bất sản ống dẫn tinh 02 bên.
  6. Những căn nguyên khác như: tiểu đường, hội chứng rối loạn chuyển hóa, thuốc uống hay hóa chất trong thực phẩm, môi trường sống làm giảm hormone sinh dục nam testosterone cũng có thể gây “phí công hoài của” trong chu trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.
  7. Rượu và thuốc lá cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các chú tinh binh được sản xuất ra.
  8. Tình trạng giảm sút về lượng và chất còn do ngộ độc độc hóa chất như: chì, thủy ngân; Vật lý như tia X, Sóng điện từ ( một trong những “ghi phạm” đang được để mắt là điện thoại di động) và nhiệt độ. Tuy nhiên hầu hết những đe dọa trên chỉ xuất hiện khi nạn nhân tiều xúc với nguồn có công suất lớn hoặc trong thời gian dài.
  9. Rối loạn nội tiết tố, suy sinh dục trong thời gian dài không được điều trị đúng cách, bài bản sẽ khiến nhà máy sản xuất tinh trùng không thể hoạt động như bình thường.
  10. Việc sinh hoạt vợ chồng không điều độ gây ảnh hưởng đến khả năng, cơ hội đều cho các chú lình chì và các nàng trứng gặp nhau.

Khó có thể kể hết những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở đàn ông, nhưng đa số đều có thể tìm thấy và chữa trị.

Việc chữa trị cần nhiều thời gian và phải có bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra việc xác định hiếm muộn hay vô sinh cần phải thực hiện ở cả 2 vợ chồng, không nên vội vàng đổ lỗi cho nhau vì nó có thể là “tại anh, tại ả hay tại cả đôi bên”

Người vợ nên đi khám bác sỹ chuyên khoa về Sản phụ khoa.

Người chồng thì nên đi khám một bác sỹ chuyên khoa về Nam học.

Để thuận tiện, các cặp nên đến những cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ phương tiện, kỹ thuật và có cả 02 chuyên khoa trên.

Theo Namhoc.vn

Các tin mới hơn