04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Tỷ lệ cắt bao quy đầu tại Mỹ

Tin đăng ngày : 14/02/16 | 1625 lượt xem

Tỷ lệ cắt bao quy đầu thay đổi rộng rãi trên cả nước Mỹ, một hiện tượng có thể ảnh hưởng bởi sự khác biệt về chủng tộc, dân tộc hoặc quần thể người nhập cư, cũng như vùng bảo hiểm, theo các Tin tức và các con số từ Cục Nghiên cứu và Chất lượng Chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ (AHRQ).

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu từ dương vật của một cậu bé. Phẫu thuật thường được thực hiện vì lý do văn hóa, tôn giáo, hoặc thẩm mỹ chứ ít bởi lý do y tế. Một số tổ chức, trong đó có Học viện Nhi khoa Mỹ, duy trì rằng không có đủ bằng chứng cho thấy cắt bao quy đầu thường quy là cần thiết về mặt y tế. Tuy nhiên, có nghiên cứu cho thấy rằng một số lợi ích sức khỏe có thể đạt được, bao gồm giảm nhẹ nguy cơ phát triển ung thư dương vật, giảm thấp khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ sơ sinh, và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV.

Báo cáo AHRQ mới phân tích về cắt bao quy đầu tại bệnh viện trong năm 2005. Trong đó phát hiện:

  • Phía Tây, chỉ có 31% của các bé trai sơ sinh bị cắt bao quy đầu ở bệnh viện vào năm 2005. Điều đó so sánh với 75% ở Trung Tây, 65% ở vùng Đông Bắc, và 56% ở miền Nam. Những yếu tố ảnh hưởng tỉ lệ cắt bao quy đầu có thể bao gồm nhập cư từ châu Mỹ Latin và các khu vực khác, nơi cắt bao quy đầu là ít phổ biến, và các phân vùng bảo hiểm.
  • Toàn Hoa Kỳ, khoảng 56% của các bé trai sơ sinh - 1,2 triệu trẻ sơ sinh - đã được cắt bao quy đầu. Tỷ lệ chung của Mỹ vẫn duy trì tương đối ổn định trong một thập kỷ. Nó đạt đỉnh ở mức 65 phần trăm vào năm 1980.
  • Khoảng 60% cắt bao quy đầu được chi trả bởi bảo hiểm tư nhân, 31% được tính cho Medicaid, gần 3% được tính vào chương trình công cộng khác, và khoảng 4% là không có bảo hiểm.

Báo cáo sử dụng số liệu thống kê từ Mẫu Bệnh nhân nội trú Hoa Kỳ, một cơ sở dữ liệu của các bệnh viện nội trú. Các dữ liệu được rút ra từ các bệnh viện chiếm 90 phần trăm của tất cả chăm sóc Y tế ở Hoa Kỳ và bao gồm tất cả các bệnh nhân, bất kể loại hình bảo hiểm, cũng như không có bảo hiểm.

Bs. Bùi Vin

Nguồn: http://www.ahrq.govCác tin mới hơn