04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Cắt bao quy đầu không làm thay đổi sự nhạy cảm của dương vật

Tin đăng ngày : 08/05/16 | 2306 lượt xem

Cắt bao quy đầu sơ sinh không làm giảm sự nhạy cảm của dương vật. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Canada công bố trên The Journal of Urology. Các nhà nghiên cứu cho biết không có sự khác biệt về chức năng tình dục giữa hai nhóm cắt bao quy đầu lúc sơ sinh và không.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen ở Kingston tiến hành nghiên cứu với 62 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 39, trong đó có 30 người đã cắt bao quy đầu sơ sinh và 32 người không cắt bao quy đầu. Tất cả đối tượng được đánh giá với cảm giác: nhận biết chạm, đau, nóng và ngưỡng đau tại ba đến bốn vị trí: (Đầu dương vật, đường giữa, cạnh đường giữa và da quy đầu - nếu có), và một vị trí kiểm soát trên cẳng tay.


Trái với các nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu không thấy có sự khác biệt về nhạy cảm khi kích thích giữa những nam giới cắt bao quy đầu và không. Điều đó gợi ý rằng giả thuyết sừng hóa phần đầu dương vật (cắt bao quy đầu là nguyên nhân gây giảm nhạy cảm ở đầu dương vật) ở người cắt bao quy đầu là không đúng (tuy nhiên họ cần sinh thiết dương vật để kiểm chứng). Hơn nữa, nghiên cứu cũng bác bỏ rằng da quy đầu là phần nhạy cảm nhất của dương vật. Các nhà nghiên cứu cho thấy sự nhạy cảm của da quy đầu cũng giống với vị trí kiểm soát trên cẳng tay với các dạng kích thích. Ngược lại, ở ba vị trí kiểm tra còn lại thì nhạy cảm đau tăng lên có ý nghĩa thống kê.

Không tìm thấy sự khác biệt giữa các nhóm về đánh giá chức năng tình dục. Cắt bao quy đầu không tạo nên sự khác biệt trong chức năng tình dục nói chung, kết luận bởi tác giả nghiên cứu Jennifer Bossio.


Bs. Bùi Cảnh Vin - theo Univadis và Jurology

Các tin mới hơn