04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Bạn đã biết sử dụng bao cao su?

Tin đăng ngày : 16/01/15 | 2387 lượt xem

Bạn biết gì về vật dụng “phòng thân” này?

Trên thế giới hiện nay có hai loại chiều rộng tiêu chuẩn 52mm, 49mm với chiều dài khác nhau. Có bao cao su (BCS) có chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol 9 hoặc có chất bôi trơn không diệt tinh trùng cho những người dị ứng với chất diệt tinh trùng. BCS có thể có những màu sắc và mùi thơm khác nhau. Ngoài ra, có loại BCS còn phát ra tiếng kêu khi bị thủng trong giao hợp.

Do tỷ lệ thất bại trong sử dụng BCS khoảng 2% nên bạn cũng cần phải thận trọng. Nếu sử dụng thô bạo hoặc không dùng ngay BCS khi bắt đầu giao hợp thì tỷ lệ phòng tránh thai thất bại khoảng 15%. Vì thế sử dụng BCS với chất diệt tinh trùng sẽ là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng tránh thai.

Cách sử dụng bao cao su

Việc sử dụng BCS tưởng chừng như đơn giản nhưng qua một nghiên cứu trên 300 đàn ông được hỏi về cách sử dụng BCS thì có đến gần 50% trong số đó không biết cách sử dụng BCS hoặc có gặp một số những phiền phức nhất định.

Thực hiện các bước sau để việc dùng BCS của bạn đạt hiệu quả:

 1. Tránh mọi tiếp xúc bộ phận sinh dục của bạn và bạn tình cho đến khi đặt được BCS vào dương vật, vì có thể có một số tinh trùng được xuất ra sớm khi hoạt động tình dục.
 2. Luôn phải kiểm tra hạn sử dụng ở vỏ bao, xem có bị rách hay có gì bất thường không.
 3. Mở vỏ bao cẩn thận tránh làm rách bao cao su.
 4. Bóp đầu bao để đẩy hết khí.
 5. Trong khi ép khí đầu bao, dùng tay lăn BCS trên nền dương vật đã cương.
 6. Phải chắc chắn BCS được lăn hoàn toàn trên gốc dương vật. Điều này rất quan trọng vì nếu không BCS có thể tuột khi giao hợp.
 7. Nếu cần chất bôi trơn, nên dùng chất bôi trơn dạng nước.
 8. Ngay sau khi xuất tinh, giữ dương vật và bao sát đáy dương vật rồi rút mạnh dương vật khỏi âm đạo.
 9. Không tiếp tục giao hợp khi hết cương vì làm tăng nguy cơ tràn tinh trùng ra khỏi bao.
 10. Nhẹ nhàng tháo BCS, tránh tinh trùng thoát tràn ra và bọc vào giấy sạch.
 11. BCS chỉ nên sử dụng một lần.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bao cao su bị rách là quan hệ tình dục kéo dài, sử dụng chất bôi trơn gốc dầu, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, khô âm đạo, và mở gói bao cao su bằng một vật sắc. Nếu sau giao hợp mà BCS bị rách hoặc bị trào tinh trùng ra ngoài bạn có thể sử dụng thêm một biện pháp tránh thai khác như uống thuốc tránh thai khẩn cấp, tuy nhiên việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là trường hợp bất đắc dĩ và dùng không quá hai viên trong một tháng.

Một điểm lưu ý là cần bảo quản bao cao su ở nơi thoáng mát và khô ráo. Nếu ở nhiệt độ và độ ẩm cao, bao cao su sẽ bị biến chất, trở nên giòn, dễ rách trong quá trình giao hợp.

Sử dụng bao cao su là không chỉ là một biện pháp để phòng tránh thai mà nó còn được sử dụng để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: HIV, Giang mai, Lậu,….Với ưu điểm tiện lợi, dễ sử dụng , rẻ tiền,.. nên hiện nay có nhiều loại BCS cho cả nam và nữ, có mùi khác nhau làm tăng tính hấp dẫn. Nhược điểm của nó là làm giảm khoái cảm tình dục, một số phụ nữ bị dị ứng hoặc kích thích nhẹ. Sự ra đời của nhiều loại BCS với nhiều đặc tính phù hợp với nhiều người từ giá cả, chất lượng ngày càng hạn chế được những nhược điểm này, để giúp luôn  nhận được cảm giác “phê” trong cuộc “hoan hỉ” của mình.

Các tin mới hơn