04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Xuất tinh sớm mối hiểm họa của hạnh phúc lứa đôi

Tin đăng ngày : 07/05/15 | 3979 lượt xem

Xuất tinh sớm mối hiểm họa của hạnh phúc lứa đôi

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới. Nó có tác động tiêu cực đến cả nam giới và bạn tình của họ, làm cho quan hệ lứa đôi trở nên căng thẳng và chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Trong nghiên cứu GSSAB (The Global Study of Sexual Attitudes and Behaviors), tiến hành trên 29 quốc gia trên toàn thế giới ở những nam giới từ 18 - 80 tuổi, cho thấy tỉ lệ xuất tinh sớm nói chung khoảng 30%. Tính riêng ở Mỹ là 24.0%, ở Đức là 20.3%, và ở Itali là 20.0%. Tại khu vực Châu Á- Thái Bình dương, theo ước tính cứ 3 nam giới thì có một người mắc bệnh, tỉ lệ tương ứng khoảng 32%.

Xuất tinh sớm tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sự thỏa mãn tình dục của các cặp vợ chồng. Trong một cuộc khảo sát trên 3.500 người gồm cả nam giới và phụ nữ từ 18 đến 45 tại Australia, Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Kết quả nghiên cứu cho thấy: khoảng 67% tức là trên 2/3 số người cho rằng trong hoạt động tình dục việc làm cho nhau thỏa mãn là một việc cực kì quan trọng giúp duy trì mối quan hệ tình cảm tốt đẹp. Tuy nhiên, trong thực tế 52% số người đã không hài lòng với đời sống hoạt động tình dục của mình vì căn bệnh xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm đã có tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục của hai vợ chồng. Khoảng 30% nam giới bị xuất tinh sớm và 40% phụ nữ có đối tác bị xuất tinh sớm đang hoàn toàn lảng tránh hay lãnh cảm với chuyện chăn gối.

Xuất tinh sớm cũng là nguyên nhân gây nên tâm trạng thất vọng và làm giảm sút sự thân mật tình cảm của các cặp vợ chồng, làm cho mối quan hệ vợ chồng ngày càng trở nên xấu đi. Nghiên cứu này cho thấy gần 40% nam giới đổ lỗi cho xuất tinh sớm bên cạnh việc đẩy trách nhiệm cho đối tác của họ. Xuất tinh sớm có thể gây rạn nứt mối quan hệ tình cảm vợ chồng, dẫn đến cãi cọ hoặc ly dị. 15% nam giới và 14% phụ nữ nói rằng xuất tinh sớm có thể dẫn đến rạn nứt mỗi quan hệ tình cảm hoặc ly hôn.

Mặc dù, xuất tinh sớm gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình nhưng hầu hết các trường hợp (77%) người bị xuất tinh sớm không được chẩn đoán và điều trị một cách hợp lý. Thực sự cả người bệnh và đối tác của họ cần đi khám bác sỹ để được tư vấn về các biện pháp làm tăng khả năng kiểm soát xuất tinh. Có nhiều biệt pháp có thể điều trị được xuất tinh sớm. Lựa chọn được một biện pháp hợp lý sẽ giúp cho các cặp vợ chồng kiểm soát được đời sống tình dục của mình, tăng cường sự hài lòng tình dục và tăng cường tình cảm vợ chồng.

Dr.Happy