04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Giới thiệu

Sau khi tốt nghiệp ra trường tôi “cắp tráp” theo GS TS Trần Quán Anh để học tập và nghiên cứu về chuyên ngành Nam học, một chuyên ngành chuyên nghiên cứu về các tình trạng sinh lý cũng như bệnh lý có liên quan tới cơ quan sinh sản của người nam giới. Đây là một chuyên ngành hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Trong quá trình công tác, hàng ngày tôi gặp rất nhiều hoàn cảnh khác nhau của người bệnh. Họ không mang trên mình một nỗi đau đớn về thể xác nhưng họ mang trên mình một nỗi đau tinh thần. Trên khuôn mặt của họ hằn sâu một nỗi buồn, sự tự ti về bản thân hay một nỗi bất lực đến tột cùng.

Một ngày, tôi nhận được một bức thư của một cậu sinh viên trường Đại học Bách khoa HN. Trong thư có đoạn viết” anh Bắc kính mến! Em viết là thư này như một lời cầu xin ban ơn, mong anh bớt chút thời gian tư vấn cho em về vấn đề tế nhị này. Là một sinh viên trong thời đại ngày nay, em được gia đình và xã hội trang bị tương đối đầy đủ cho chúng em những hành trang kiến thức để bước vào đời, nhưng có một điều mà không ai nhắc đến bao giờ đó là những kiến thức hiểu biết về sức khỏa sinh sản và cơ quan sinh dục. Thật nhục nhã khi chúng ta chỉ biết chinh phục và tìm hiểu thế giới xung quanh trong khi đó lại không hiểu biết gì về chính bộ phận sinh dục của mình. Hiện nay em đang hoang mang và rất bế tắc, em không biết hỏi ai và tìm hiểu ở đâu. Đã có lần, em mang chuyện này hỏi bố em, một vị GS rất uyên bác, nhưng ông cũng không có câu trả lời…..”.

Rồi một ngày khác, một anh bạn đồng nghiệp gọi điện đến với một giọng nói đầy thất vọng rằng gia đình anh đã tan vỡ. Hỏi kỹ tôi mới biết nguyên nhân chính là sự trục trặc trong phòng the của vợ chồng anh. Rồi một ngày khác nữa, đang đêm tôi phải chứng kiến cảnh vợ chồng bác hàng xóm cãi lộn nhau vì bác gái nghi ngờ bác trai đi ngoại tình… Tất cả các sự kiện ấy cứ ám ảnh mãi và đeo đẳng mãi trong tôi. Thế là ý định hình thành một trang web chuyên sâu về lĩnh vực Nam học được ra đời từ đấy.

Được sự động viên của người thân, bạn bè và sự giúp đỡ về tài chính của một hãng dược phẩm, đến tháng 1 năm 2007 trang web:http://www. namhoc.vn đã ra đời. Trang web này là trang web đầu tiên chuyên viết về chuyên ngành Nam học với những thông tin tính chính xác, khoa học và cập nhật.

Namhoc.vn ra đời nằm ngoài mục đích về kinh tế. Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình trong hành trang vào đời của bạn đọc. Trang web sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức cơ bản và bổ ích thông qua các bài viết trong chuyên mục Bệnh Nam Khoa và chuyên mục Giải đáp Y học. Cũng thông qua namhoc.vn, chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn đồng nghiệp các tài liệu Nam Khoa chuyên sâu, các bài báo có giá trị được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trên thế giới. Hy vọng với những hoạt động này, Web site: namhoc.vn sẽ trở thành người bạn thân thiết của bạn đọc giúp bạn đọc giải đáp hết những thắc mắc mà các bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, như các cụ thường nói “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hoàn núi cao”. Xây dựng trang web này, tôi cũng mong muốn nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các bạn đồng nghiệp và những ý kiến đóng góp của bạn đọc, những người cũng yêu mến chuyên ngành khoa học y học mang đậm tính xã hội và tính nhân văn sâu sắc này.

Trong quá trình biên soạn chắc chắn không tránh khỏi sai sót mong độc giả và các bạn đồng nghiệp lượng thứ. Mọi ý kiến đóng góp trao đổi xin gửi về địa chỉ email: drbac.uro@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn!

Hà nội, ngày 17 tháng 1 năm 2007.

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc

Trung Tâm Nam Học Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội