04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Bệnh xã hội - sùi mào gà?

Tin đăng ngày : 20/10/15
 
Câu hỏi:

Em chào bác sĩ ạ.

Em tên hải 25 tuổi hiện đang sinh sống ở Vĩnh Phúc. Em bị sùi mào gà đã đi điều trị tại phòng khám đa khoa 168 hà nội nhưng không khỏi và tốn rất nhiều tiền vậy cho e đc hỏi điều trị bệnh sùi mào gà này ở đâu là tin cậy nhất ak xin bác sĩ cho e lời khuyên ak

Trả lời:

Chào bạn,

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây nên. Biểu hiện với các nụ sùi thường có hình dạng giống như mào gà vùng cơ quan sinh dục, trong niệu đạo. Là một trong các tác nhân gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thu cổ tử cung ở nữ giới

Hiện có hơn 200 type HPV khác nhau, có những type hay tái phát, có những type hay gây ung thư.

Đây là một bện do virus, hiện không có thuốc đặc trị. Mọi biện pháp can thiệp chỉ là điều trị triệu trứng, hạn chế tái phát.

Vì vậy trước khi can thiệp cần phải lấy bệnh phẩm để xác định xem type bao nhiều, đế có chiến lược theo dõi về sau

Một trong những cơ sở uy tín, có kinh nghiệm điều trị đó là Phòng Khám Nam Học Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện Da liễu trung ương.

Nhân đây cũng xin nhắc các bạn trẻ khi đi khám bạn nên tìm hiểu kĩ xem phòng khám nào đáng tin cậy. Không nên vì ngại ngùng khi mà vội đến các cơ sở không đảm bảo, tránh trường hợp tiền mất tật mang như trường hợp của bạn này.

 

BS.Nguyễn Xuân Chúc