04 39978049

0912-611-034

Mạng xã hội:

Giỏ hàng (0)

Biến chứng và nguy cơ với sức khỏe của HPV

Tin đăng ngày : 26/11/14 | 12538 lượt xem

Nhiều người có mụn cóc ở bàn tay, cánh tay, chân và lòng bàn chân. Một số chủng nguy cơ thấp của HPV gây ra mụn cóc ở cơ quan sinh dục và hậu môn (chủng 6 và 11). Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục xuất hiện ở âm hộ, niệu đạo, cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hay bắp đùi. Ở đàn ông, mụn cóc có ở dương vật, tinh hoàn, hậu môn hoặc bắp đùi.

Mụn cóc cơ quan sinh dục và hậu môn xuất hiện giống như sự phát triển của của rau súp lơ và nhìn rất xấu xí. Chúng thường không đau nhưng có thể gây ngứa hay cảm giác nóng rát và đôi khi hơi chảy máu sau khi đi vệ sinh.

Mụn cóc cơ quan sinh dục và hậu môn rất lây và lan rộng khi quan hệ tình dục qua đường miệng, âm đạo hay hậu môn với bạn tình bị nhiễm bệnh. Hầu hết (60%) người có quan hệ tình dục với bạn tình bị mụn cóc sinh dục sẽ tự tiến triển bệnh trong vòng 3 tháng sau khi tiếp xúc. Những mụn cóc này có thể tồn tại nhiều năm và cuối cùng mất đi. Đôi khi chúng quay trở lại.

Với phụ nữ có thai, mụn cóc sinh dục có thể gây vấn đề như đôi khi chúng trở lên to hơn, gây khó khăn khi tiểu tiện, đôi khi chúng làm âm đạo giảm độ đàn hồi và gây cản trở trong quá trình sinh nở. Trong một số trường hợp hiếm gặp, trẻ sơ sinh sinh ra bởi các bà mẹ có mụn cóc sinh dục sẽ mọc mụn cóc trong cổ họng và cơ quan sinh dục của chúng – một nguy cơ tiềm ẩn đe dọa cuộc sống của đứa trẻ.

Những người có tiếp xúc với mụn cóc sinh dục và hậu môn thường tự nhận ra và có khi trở nên bối rối khi quan hệ tình dục. Chúng cũng có thể gây suy giảm và rối loạn trong hoạt động tình dục. Những mối quan hệ lâu dài có thể rạn vỡ khi người ta lo ngại bị hắt hủi bởi bạn tình của mình.

HPV không liên quan tới HIV (Vi rút gây suy giảm miễn dịch của con người và dẫn đến AIDS). Tuy nhiên người nhiễm HIV có hệ miễn dịch yếu và do đó dễ nhiễm nhiều loại vi sinh vật gây bệnh, bao gồm một hay nhiều chủng HPV.

 

 

 

Ung thư

Những chủng nguy cơ cao của vi rút HPV gây ra hầu hết các ca ung thư cổ tử cung và 70% những ca này gây ra bởi chủng 16 và 18. Những chủng này cũng có thể có liên quan tới ung thư hậu môn và dương vật.

Ở phụ nữ, những chủng cơ cao của vi rút HPV cơ thể gây nhiễm trùng tế bào âm đạo và tử cung nơi người bệnh không nhìn thấy được. Những nhiễm trùng này có thể được coi như tiền ung thư và có thể được phát hiện bằng xét nghiệm Pap.

Các tin mới hơn